HƯỚNG DẪN VÀ LẮP ĐẶT SANDIWICH PANEL VIỆT HÀN.

 

Tùy vào vị trí địa hình và điều kiện hiện trường để có các biện pháp thi công phù hợp. Trước khi thi công cần khảo sát kĩ để có biện pháp tiến hành thi công an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Đối với các công trình có cao độ thấp, không gian thao tác hẹp, có thể sử dụng giàn giáo, thang nhôm, thang dây, tời…Đối với công trình có cao độ lớn, cần phải có sự hỗ trợ của cẩu thùng hoặc thiết bị nâng hạ. Khi khảo sát cần phải chú ý bố trí 1 lối đi di chuyển đủ thoáng đãng và vững chắc để cho các xe hoạt động đi lại thao tác thi công.

– Kiểm tra địa điểm tập kết, bảo quản vật tư phục vụ cho việc thi công lắp dựng 1 cách thuận lợi nhất.

– Đảm bảo lực lượng thi công được trang bị đủ trang thiết bị bảo hộ an toàn lao động.

– Kiểm tra nguồn điện cung cấp phục vụ cho thi công.

– Các thiết bị cần sử dụng: Máy chiếu cân laser, súng bắn đinh rút, máy bắn vít, máy cắt cầm tay, thước cân thủy, thước dây và các dụng cụ khác.

Lắp đặt tấm Sandwich Panel vách trong

Bước 1: Lắp Panel sàn

Sử dụng thước cân thủy, máy chiếu cân laser xác định độ cao các vách, đánh dấu vị trí lắp dựng.

Lắp đặt thanh U dẫn hướng trên mặt sàn, cố định các bulong nở sắt, ốc  vít. Đối với những vị trí yêu cầu cần kín khít thì nên sử lý 1 lớp silicone tại vị trí đặt U sàn. Sau đó lắp đặt các trụ góc và trụ bằng bulong nở sắt (nếu có).

Bước 2: Lắp Panel tường

Lắp tấm Sandwich Panel theo kích thước bản vẽ. Nên lắp từ vị trí vuông góc với tường trước. Cố định thanh V hoặc bo góc bằng vít và lắp cho đến hết điểm kết thúc cần lắp. Tùy theo yêu cầu mà hệ thống điện được đặt nổi, hoặc tích hợp đặt âm trong hệ thống tấm Sandwich Panel của vách hoặc trần.

Đối với tấm Sandwich Panel đầu tiên (hoặc cuối cùng) chưa được liên kết với Panel trần nên dễ ngã đổ.Vị trí này cần được gia cố bằng hệ thống gông cảo để đảm bảo vững chắc.

Bước 3: Lắp Sandwich Panel trần

Dùng thanh treo zen liên kết gắn vào khung xà gồ, dầm thép hoặc sàn bê tông, 1 đầu thả xuống phía dưới theo phương dọc với chiều dài đã định để liên kết với thanh sắt định hình.

Dùng tyzen liên kết thanh treo zen và bulông dù tyzen lần lượt cân chỉnh đều các phương. Gắn các đầu bulông dù lên và dùng tyzen căn chỉnh lại cho đồng đều cho đến khi hoàn thiện.

Trong quá trình lắp ráp, để đảm bảo liên kết chặt chẽ giữa các tấm Panel tường – trần, dùng các thanh V nhôm 40x40x2mm dài 200mm bắn rivet định vị mặt trong và mặt ngoài của các mối ghép nối từng cặp tấm Panel.

Mặt trần Sandwich Panel có thể lắp đặt được các hệ thống thông gió, điều hòa âm trần. Tại các vị trí tường tùy theo mục đích sử dụng ta có thể lắp đặt các ô cửa sổ, cửa đi…

Bước 4: Lắp đặt tấm Sandwich Panel vách ngoài

Thao tác tương tự như lắp tấm Sandwich Panel vách trong, tuy nhiên Sandwich Panel vách ngoài cần phải tiến hành cố định thanh đỡ chân đế chân tường sau đó rồi mới thực hiện lắp.

Các mối nối khe hở tiếp giáp đầu tấm được che bằng diềm nối hoặc tấm ốp góc ngoài. Bắn đinh vít và xử lý bơm silicone tại các vị trí cần gia cố kín khít.

Tin Liên Quan